Chào mừng năm học mới 2021-2022
Thứ tư, 1/9/2021, 0:0
Lượt đọc: 224

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG NGÔ ĐẮC NĂM NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021- 2022

Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc CMHS, các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!
Hòa cùng không khí vui mừng Kỷ niệm 76 năm ngày Cánh mạng tháng 8 và Quốc khánh mồng 2 tháng 9 của toàn Đảng, toàn dân. Hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2021, Sở Giáo dục & Đào tạo và UBDN Thành phố Hà Nội tiến hành tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho các em học sinh từ bậc mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Thủ Đô, trên sóng của đài truyền hình Hà Nội. Để tiếp nối chương trình Lễ khai giảng và tiếp lửa cho các em học sinh của nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu, Tôi xin có mấy lời nhắn gửi đến các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trường THPT Liên Hà nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022 sau đây.
      Trước tiên thay mặt Cấp ủy, Ban giám hiệu Tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh tham dự lễ khai giảng hôm nay.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc CMHS, các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!
Năm học 2020- 2021 là năm học thứ 2 Ngành Giáo dục gặp rất nhiều khó khăn trong dạy và học do dịch bệnh Covid- 19 gây nên, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Ngành Giáo dục Thủ đô, của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, thầy và trò đã nỗ lực giảng dạy, học tập, vượt lên mọi  khó khăn của dịch bệnh và đã thu được kết quả giáo dục tốt đẹp và đáng tự hào. Cụ thể:
Số lượng HS xếp loại Khá, Giỏi đạt tỉ lệ cao hơn so với năm học trước, HS xếp loại Giỏi là 1491 HS, đạt 72,27%, HS xếp loại Khá là 566 HS, đạt 27,44%, HS loại TB 06 HS, đạt 0,29%;
Học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp 680/680 HS, đạt 100%; kết quả thi tuyển sinh Đại học cao hơn nhiều so với năm học trước, tổng điểm 3 môn theo khối thi đạt từ 20.0đ trở lên là 643/680 HS, chiếm 94,56%, trong có 89 HS có tổng 3 môn thi đạt trên 27.0 đ ( năm học trước là 58 HS), đạt từ 28.0đ trở lên có 14 HS ( năm học trước 09 HS), HS đạt cao nhất là 29,10đ;
Thủ khoa khối A em Phạm Sơn Tùng lớp 12A1 đạt 28.55đ, nằm trong tốp 50 toàn quốc ( Thủ khoa toàn quốc là 29.55đ);
Thủ khoa khối A1 em Hoàng Đức Huy lớp 12A1 đạt 29.10đ ( thủ khoa toàn quốc 29.55 đ);
Thủ khoa khối B em Trần Ngọc Hải Long lớp 12A1 đạt 28.95đ đứng thứ 79 toàn quốc( Thủ khoa toàn Quốc 30/30đ);
Thủ khoa Khối D em Nguyễn Hạnh Hương lớp 12D1 đạt 28.9đ đứng thứ 9 toàn quốc (Thủ khoa khối D 29.15đ );
Thủ khoa Khối C em Nguyễn Tuyết Ngân lớp D1.2 đạt 27.25 (Thủ khoa khối C toàn quốc 29.25đ);
Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các em học sinh đã đạt được trong năm học 2020 – 2021 và kỳ thi TN vừa qua.
Do Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cho nên những HS có thành tích cao trong học tập và thi tuyển sinh đại học đã không có mặt để lĩnh thưởng; nhà trường sẽ tổ chức phát thưởng cho những HS này trong thời gian gần nhất, khi các em được đến trường.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc CMHS, các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh lớp 10!
Trong buổi lễ khai giảng hôm nay, 672 HS lớp 10 đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh được tổ chức nghiêm túc, chất lượng để trở thành học sinh của trường THPT Liên Hà. Đây là niêm vinh dự, tự hào của các em khi được học tập dưới mái trường này. Thầy xin cung cấp cho các em biết một số thông tin về nhà trường:
Thứ nhất: Trường THPT Liên Hà là trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2006 là trường THPT đầu tiên của Thành phố Hà Nội đạt chuẩn quốc gia. Là trường THPT có cơ sở vật chất, khung cảnh sư phạm khang trang, xanh- sạch- đẹp- an toàn, có truyền thống giáo dục tốt, đứng đầu các trường THPT trong huyện.
Thứ hai: Trường có đội ngũ các thầy, cô gio có tinh thần trch nhiệm cao trong giảng dạy, tích cực thi đua, xây dựng thương hiệu nhà trường, có 25 Giáo viên- 30% thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ.
Thứ ba: Các thế hệ học sinh của nhà trường đã phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan, c ý thức vươn lên trong học tập, rn luyện đạo đức, tác phong và đã có rất nhiều HS thành đạt trong cuộc sống.
Vì vậy, để tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, tôi đề nghị các em HS lớp 10 cần phải thực hiện tốt nội quy nhà trường, chăm ngoan, học giỏi để noi gương các thế hệ anh, chị học sinh các khóa trước.
Nhân dịp này, thay mặt các thầy, cô giáo tôi xin chúc các em học sinh lớp 10 đạt được những ước mơ của mình trong 3 năm học tập và rèn luyện tại trường THPT Liên Hà đạt chuẩn quốc gia, rất đỗi tự hào và thân thương này.
Đối với các em HS lớp 12!
Đây là năm học cuối cùng trên ghế trường THPT Liên Hà, tôi đề nghị các em tiếp tục phát huy hết khả năng học tập của bản thân, học tập thật tốt, để thu được kết quả cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học vào năm 2022.
          Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo .
          Thưa toàn thể các em học sinh thân mến ! 
Năm học 2021- 2022, quy mô học sinh của nhà trường là 45 lớp, với 2055 HS, lớn nhất các trường THPT trên địa bàn huyện Đông Anh. Trong khi đó, đội ngũ các thầy cô giáo chỉ có 78 GV, so với định mức còn thiếu nhiều giáo viên. Dẫn đến cường độ lao động của các thầy cô giáo là rất cao  …đây là một khó khăn lớn nhất của nhà trường.
Vì vậy, để tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt- học tốt, giữ vững chất lượng và thương hiệu uy tín của nhà trường. Tôi đề nghị các các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh quyết tâm thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
- Đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nhà trường văn hóa- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”.
- Thực hiện tốt kỷ cương nề nếp nhà trường, dạy thực – học thực - chất lượng thực.
- Tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học phát huy tư duy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh... nhằm phát triển phẩm chất, năng lực người học.
- Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý, giảng dạy, học tập và kiểm tra đánh giá học sinh trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.
Các em học sinh yêu quý!
Trường THPT Liên Hà đạt chuẩn quốc gia, có cơ sở vật chất khang trang, xanh - sạch - đẹp, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên môn- nghiệp vụ tốt… tất cả là công sức của 55 năm miệt mài phấn đấu xây dựng của các thế hệ thầy CB, GV, NV và HS nhà trường.
Vì vậy, Tôi mong muốn và tin tưởng rằng các em học sinh hôm nay phải có trách nhiệm gìn giữ ngôi trường này, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, quyết tâm phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những học sinh thủ đô thanh lịch, đáp ứng lòng mong đợi của gia đình, của nhà trường và của toàn xã hội, xứng đáng là học sinh trường THPT Liên Hà.
          Kính thưa cá quý vị đại biểu, các bậc CMHS!
Sự có mặt của các quý vị trong buổi lễ khai giảng hôm nay là thể hiện sự quan tâm sâu sắc và là niềm động viên đối thầy và trò nhà trường. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các quý vị.
Thay mặt nhà trường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh lời cảm ơn chân thành nhất, chúc các quý vị sức khỏe và thành công.
          Tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với thông điệp “Tất cả vì học sinh thân yêu”;
Tôi xin chúc các em học sinh bước vào năm học mới với tinh thần và khí thế mới.
 Với tư cách Hiệu trưởng nhà trường tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học mới 2021 – 2022.
 
                                                                         Hiệu trưởng
 
 
 
                                                                                                          Ngô Đắc Năm

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98