Thứ hai, 12/9/2016, 0:0
Lượt đọc: 411

Tổ Toán

Tổ Toán trường THPT Liên Hà là một tổ có bề dày thành tích trong nhiều năm qua. 50 năm – có biết bao thế hệ thầy cô đã gắn bó, trưởng thành từ “ngôi nhà chung” này!

Tổ Toán trường THPT Liên Hà là một tổ có bề dày thành tích trong nhiều năm qua. 50 năm – có biết bao thế hệ thầy cô đã gắn bó, trưởng thành từ “ngôi nhà chung” này!

    Ra đời ngay từ những ngày đầu thành lập trường, tổ Toán khi đó là nhóm chuyên môn chủ lực của tổ Tự nhiên. Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, nhóm Toán được tách ra thành một tổ chuyên môn độc lập và trở thành tổ “chủ công” của trường. Từ chỗ chỉ có 2, 3 thầy cô dạy Toán của những năm đầu tiên, đến nay tổ có 15 thành viên trong đó có 4 thầy cô là Đảng viên. Tất cả đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có 6 thầy cô là thạc sỹ. Là một tập thể với nhiều thầy cô tuổi đời còn khá trẻ nên rất nhiệt tình, năng động và tâm huyết với nghề. Được sự giúp đỡ, động viên, khích lệ của BGH và các ban ngành, đoàn thể nhà trường, các thầy cô trong tổ luôn nỗ lực thi đua dạy thật tốt để góp vào thành tích chung của nhà trường. Phong trào viết SKKN, tự học, tự bồi dưỡng đã được nhiệt tình hưởng ứng và có những chuyển biến rất tích cực. Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên rõ rệt. Hàng năm tổ có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của cụm, thành phố và nhiều học sinh đạt điểm cao môn toán trong kỳ thi Đại học, cao đẳng, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

    Trong những năm gần đây, Tổ Toán luôn được nhà trường, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội công nhận là Tổ Lao động xuất sắc. Nhiều thầy cô giáo đã được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều thầy cô đạt giải cao trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thanh phố: Thầy Phạm Đức Duẩn đạt giải Nhất, cô Lê Thị Thúy đạt giải Nhì, thầy Dương Mạnh Hải được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thanh phố.

     Có được kết quả đáng tự hào như ngày hôm nay phải kể tới công lao gây dựng của thế hệ các thầy cô đi trước như thầy Đỗ Văn Mạn, Thầy Trần Đình Châu, Thầy Dương Mạnh Hải, …Các thầy cô là lớp người đi trước, giàu kinh nghiệm, giàu tâm huyết với nghề, với tổ. Có nhiều thầy, cô từng công tác tại tổ và trưởng thành, giữ các chức vụ lãnh đạo như thầy Đỗ Văn Mạn – Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1991-2003, thầy Nguyễn Văn Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2003-2013, Thầy Dương Văn Thường – Hiệu phó phụ trách chuyên môn, thầy Nguyễn Hữu Điệp… Các thầy cô chính là những tấm gương sáng cho thế hệ sau của tổ noi theo và phấn đấu.

      Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, Tổ Toán sẽ tiếp tục phấn đấu, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, viết tiếp những trang vàng của lịch sử nhà trường.

 

                                                                                        TỔ TRƯỞNG

                                                                                    PHẠM ĐỨC DUẨN

Tin cùng chuyên mục

105