Thứ hai, 12/9/2016, 0:0
Lượt đọc: 307

TỔ HÓA- SINH-CÔNG NGHỆ

Tổ Hóa Sinh Công nghệ là một thành phần rất quan trọng trong cơ cấu tổ chức của trường THPT Liên Hà. Tổ bao gồm các thầy cô giáo giảng dạy môn Hóa Học, môn Sinh Học và môn Kĩ thuật nông nghiệp (công nghệ)

Tổ Hóa Sinh Công nghệ là một thành phần rất quan trọng trong cơ cấu tổ chức của trường THPT Liên Hà. Tổ bao gồm các thầy cô giáo giảng dạy môn Hóa Học, môn Sinh Học và môn Kĩ thuật nông nghiệp (công nghệ). Trong suốt 50 năm, cùng với sự phát triển của nhà trường, tổ Hóa- Sinh Công nghệ cũng không ngừng phát triển và đã đóng góp được rất nhiều công sức vào thành công của trường THPT Liên Hà cho đến ngày hôm nay. Từ ngày thành lập trường tháng 11 năm 1966 cho đến nay tổ Hóa- Sinh Công nghệ đã có 53 thành viên, trong 27 thầy cô giảng dạy môn Hóa học và 26 thầy cô giảng dạy môn Sinh học và môn Công nghệ.

       Ở bất kì thời điểm nào của chặng  đường phát triển 50 năm vừa qua, tổ Hóa- Sinh Công nghệ cũng là một tổ chuyên môn được đánh giá rất cao về tinh thần đoàn kết nội bộ và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Với phương châm đoàn kết để cùng phát triển, các thầy cô giáo đã luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, coi nhau như anh chị em trong nhà. Mọi người sẵn sàng chia sẻ với nhau những  kinh nghiệm về chuyên môn, công việc gia đình cũng như những tâm tư tình cảm. Điều đó đã góp phần làm cho các thầy cô thêm yêu trường, yêu lớp, yêu nghề dạy học. Mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.  Các thầy cô giáo trong tổ Hóa- Sinh Công nghệ luôn khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngay từ những ngày đầu tiên các thầy cô giáo như thầy Nguyễn Đăng Kỳ , cô Nguyễn Tố Mai … đã vừa tham gia giảng dạy vừa tham gia xây dựng và bảo vệ trường chống lại mưa bom bão đạn của đế quốc Mĩ. Thời kì bao cấp, kinh tế thiếu thốn, phải gồng mình tìm mọi cách lo cho cuộc sống nhưng các thầy cô vẫn luôn yêu, tâm huyết với nghề để đào tạo ra được rất nhiều thế hệ học trò giỏi, ngoan và thành đạt. Đến thời kì đổi mới, đất nước hội nhập và phát triển, tuy rằng đồng lương của giáo viên còn thấp so với các ngành nghề khác nhưng với lòng say nghề các thầy cô tổ Hóa- Sinh Công nghệ vẫn ngày đêm miệt mài với nhiệm vụ dạy học, góp phần đưa trường Liên Hà trở thành một địa chỉ đỏ cho các học sinh giỏi trong huyện Đông Anh.

      Tổ Hóa- Sinh Công nghệ đã từng có nhiều thầy cô là nhóm trưởng, tổ trưởng  giỏi về chuyên môn, gương mẫu với đồng nghiệp như thầy Phạm Hoàng Chỉ, thầy Nguyễn Văn Đào, cô Nguyễn Thị Tân, cô Nguyễn Thị Nghị…Trong quá trình phát triển của mình, tổ từng có nhiều thầy cô giáo dạy giỏi nổi tiếng như thầy Vương Hữu Hinh, thầy Phạm Quang Khôi…có thầy rèn luyện phấn đấu và phát triển thành lãnh đạo như thầy Nguyễn Quý, thầy Ngô Quang Bổng,Nguyễn Thị Tân, cô Phạm Thị Hiền  có những thầy cô đạt giải cao trong kì thi GVDG thành phố như thầy Ngô Đắc San, cô Đỗ Thị Soạn, cô Nguyễn Thị Tân, thầy Đặng Trần Xuân, cô Trần Thị Hải Châu, cô Phạm Thị Hiền, thầy Nguyễn Xuân Việt, cô Ngô Thị Mỹ Bình... đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh giỏi môn Hóa học, môn Sinh học. Điển hình là các em Phạm Tuấn Anh - giải Nhì HSG quốc gia năm 2010, em Đào Xuân Dũng, Ngô Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Thủy - giải Nhất HSG thành phố Ngoài ra, trong các kì thi đại học có rất nhiều học sinh đạt điểm cao và thậm chí là điểm tối đa môn Hóa học, môn Sinh học góp phần  vào thành tích chung của nhà trường, nhiều năm liền trường THPT Liên Hà luôn đứng trong tốp 200 trường tốt nhất toàn quốc.

          Hiện nay, tổ Hóa- Sinh Công nghệ của trường là một tập thể gắn kết, yêu nghề bao gồm 15 thầy cô giáo với trình độ chuyên môn vững vàng trong đó có 3 thầy cô là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhiều thầy cô có trình độ thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học loại giỏi. Các thầy cô trong quá trình công tác luôn trau rồi kiến thức, ra sức rèn luyện tự học sáng tạo để có những bài dạy hay bổ ích, luôn chú trọng  đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện của giáo dục thủ đô trong thời kì hội nhập và phát triển. Để viết tiếp những ước mơ trong thời kỳ mới thì các thầy cô trong tổ Hóa Sinh Công nghệ luôn mang trong mình tinh thần:  “Đoàn kết - Cầu thị – Tâm huyết - Tận tụy”.

 

                                                                                       Ngày 9/8/2016                                                           

                                                                        Tổ trưởng CM: Nguyễn Xuân Việt 

Tin cùng chuyên mục

105