Thứ hai, 29/10/2018, 0:0
Lượt đọc: 649

Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công mức độ 3,4 khu vực cụm các trường THPT Đông Anh

Với mục đích giúp các em học sinh THPT có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp đang thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của thành phố và các dịch vụ công trực tuyến của ngành GDĐT Hà Nội; thực hiện kế hoạch số 3959/KH-SGDĐT ngày 21/9/2018 của Sở GDĐT Hà Nội về tổ chức ngoại khóa cuộc thi tìm hiểu kiến thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cho học sinh cấp THPT năm 2018.

Với mục đích giúp các em học sinh THPT có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp đang thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của thành phố và các dịch vụ công trực tuyến của ngành GDĐT Hà Nội; thực hiện kế hoạch số 3959/KH-SGDĐT ngày 21/9/2018 của Sở GDĐT Hà Nội về tổ chức ngoại khóa cuộc thi tìm hiểu kiến thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4  cho học sinh cấp THPT năm 2018. Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018, cụm các trường THPT Đông Anh tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu kiến thức dịch vụ công trực tuyến” cấp cụm.

 

Về dự với cuộc thi có đồng chí Đàm Xuân Quang- Phó Chánh văn phòng SGDĐT Hà Nội, các đồng chí chuyên viên Văn phòng Sở cùng lãnh đạo các trường THPT trong cụm.

Cuộc thi diễn ra tại đơn vị cụm trưởng- trường THPT Liên Hà với 100 thí sinh tham dự đến từ 10 đơn vị THPT trên địa bàn, đó là THPT Liên Hà, Cổ Loa, Đông Anh, Vân Nội, Bắc Thăng Long, Ngô Quyền, Phạm Ngũ Lão, Ngô Tất Tố, An Dương Vương, Kinh Đô và đặc biệt có sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1000 học sinh và thầy cô giáo.

Sôi động và kịch tính xuyên suốt 3 vòng thi lý thuyết, các thí sinh cũng như khán giả đã thể hiện hết sự hiểu biết của mình về các dịch vụ công trực tuyến là kết quả cuộc thi đã mang lại và điều đó cũng chứng minh các trường trong cụm đã thật sự quan tâm và triển khai hoạt động này từ cấp trường của mình.

Vòng thi thực hành là vòng gay cấn sẽ quyết định đến sự thắng thua trong cuộc thi nên cũng trở nên thật sôi động. 10 thí sinh đại diện cho 10 trường đã thực hiện xuất sắc các thao tác thực hành và đều đạt được kết quả so với thời gian quy định của Ban tổ chức. Và thí sinh Nguyễn Đình Thành An lớp 11A1 trường THPT Liên Hà đã xuất sắc hoàn thành đầu tiên với thời 1 phút 45 giây.

Cuộc thi thành công tốt đẹp, với 01 giải nhất thuộc về trường THPT Liên Hà; 02 giải nhì thuộc về Cổ Loa, Đông Anh; 03 giải ba thuộc về Vân Nội, Bắc Thăng Long, Ngô Quyền và 04 giải khuyến khích thuộc về An Dương Vương, Phạm Ngũ Lão, Ngô Tất Tố, Kinh Đô.

 

 

 

 

Cuộc thi khép lại nhưng kiến thức về dịch vụ công trực tuyến luôn theo các em, giúp các em có thêm nhiều vốn hiểu biết về xã hội và các em sẽ là những tuyên truyền viên tuyên truyền đến những người thân, bạn bè, hàng xóm về lợi ích của việc giải quyết các thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến để góp phần tích cực vào hoạt động cải cách thủ tục hành chính của Thành phố Hà Nội.  

105