TỔ VẬT LÝ- CÔNG NGHỆ

Trường THPT Liên Hà được thành lập năm 1966, khi đó tổ Vật Lý – Công Nghệ cũng được thành lập. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, có 29 thầy cô đã và đang sinh hoạt, công tác tại trường, trong đó có rất nhiều thầy cô đã trở thành các cán bộ quản lý giáo dục như: thầy Nguyễn Hữu Quát, thầy Nghiêm Quý Bình, thầy Trần Đức Lân. Một số thầy cô do điều kiện hoàn cảnh đã chuyển công tác sang các trường khác nhưng vẫn phát huy được truyền thống của tổ, làm tốt công tác giảng dạy và giáo dục, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu.

TỔ VẬT LÝ- CÔNG NGHỆ

Trong 50 năm xây dựng và trưởng thành , tổ Vật lý- Công nghệ đã là một tổ chuyên môn mạnh của nhà trường, nhiều năm liền đạt tổ lao động tiên tiến, tổ lao động giỏi được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận. Dù còn không ít khó khăn như: đa số là giáo viên trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, một số đồng chí hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng bằng tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau và đặc biệt phát huy truyền thống của tổ nên hàng năm các đồng chí giáo viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hiện nay tổ có 11 đồng chí trong đó có 6 đồng chí là Đảng viên, 2 đồng chí là thạc sĩ, 2 đồng chí tiếp tục đi học thạc sĩ. Nói đến tổ Vật lý- Công nghệ là nói đến một tập thể đoàn kết, vững mạnh, nhiệt huyết được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tín nhiệm, tin tưởng. Nhiều thầy cô như thầy Đường, thầy Đức, cô Hà, cô Vân, Thầy Minh, Thầy Hưng nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có đồng chí là giáo viên giỏi cấp thành phố. Chỉ từ năm 1996 trở lại đây tổ đã có gần 150 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, nhiều em đạt điểm 10 trong các kỳ thi đại học và có em đạt thủ khoa, rất nhiều học sinh ra trường đã thành đạt, đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của đất nước. Kết quả thi tốt nghiệp, đại học hàng năm luôn vượt chuẩn của thành phố và tổ đã được Sở giáo dục đào tạo xếp là một trong 12 tổ Vật lý đứng đầu thành phố có tỉ lệ học sinh đỗ đại học cao.

Trong công tác chuyên môn các đồng chí đều toàn tâm, toàn ý với nghề, tự học, tự nâng cao năng lực chuyên môn bản thân, cùng trao đổi kinh nghiệm, cải tiến phương pháp giảng dạy và đánh giá học sinh, tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, giáo dục, tham gia làm đồ dùng dạy học. Hàng năm tổ đều có sáng kiến và đồ dùng được Sở đánh giá và xếp loại. Ngoài ra tổ còn thực hiện các chuyên đề, các chương trình tự chọn dành cho học sinh khá giỏi và bồi dưỡng học sinh yếu kém để không ngừng nâng cao chất lượng các giờ giảng, kích thích hứng thú học tập bộ môn của học sinh. Ngoài công tác giảng dạy, nhiều đồng chí còn tham gia các công tác đoàn thể như cố vấn Đoàn trường, ban chấp hành công đoàn trường …

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường, tập thể giáo viên tổ Vật lý- Công nghệ đều nhận thấy niềm vinh dự tự hào và trách nhiệm vô cùng nặng nề của mình để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học bộ môn để không ngừng đưa thành tích của tổ cũng như của trường vươn lên những tầm cao mới đáp ứng được sự tin yêu của phụ huynh, học sinh, đồng nghiệp và đáp ứng được sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước.

Tổ trưởng

Nguyễn Thiện Minh