TỔ VĂN PHÒNG

Cùng với sự trưởng thành và phát triển của nhà trường, tổ Văn phòng trường THPT Liên Hà (trước đây là tổ Hành chính) được thành lập từ tháng 11 năm 1966, thời kỳ đầu tổ chỉ có 8 đồng chí, do biên chế lớp tăng, hiện nay tổ gồm 11 đồng chí, mỗi đồng chí giữ một chức danh gắn với các nhiệm vụ khác nhau. Đặc thù chuyên môn khác nhau nhưng ai cũng tận tâm với công việc của mình vì mục đích chung: Phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của thầy và học tập của trò.

Trong 50 năm, qua tổ Văn phòng có 35 cán bộ nhân viên đã và đang tham gia công tác tại trường, đóng góp rất nhiều cùng sự trưởng thành và phát triển của trường THPT Liên Hà. Những năm đầu mới thành lập là thời kỳ chiến tranh phá hoại khốc liệt của đế quốc Mỹ, cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo nàn, phải đi sơ tán ở nhiều địa điểm như thôn Hà Hương, Hà Phong, Hà Lỗ, Châu Phong, nhưng với sự tận tuỵ và tinh thần trách nhiệm, tổ đã đảm bảo đầy đủ, kịp thời mọi tiêu chuẩn cho cán bộ giáo viên như tem phiếu, lương thực, thực phẩm và những ấn phẩm cho nhà trường. Thời kỳ trường làm công tác lao động hướng nghiệp, ngoài công tác chuyên môn các đồng chí trong tổ vừa gián tiếp, vừa trực tiếp tham gia nhiệt tình các công việc như chăn nuôi, đóng gạch, trồng nấm, trồng cây ăn quả ... điển hình là đồng chí Trịnh Xuân Chi - Tổ trưởng tổ hành chính, kế toán đã tận tâm với công việc gắn bó với trường hơn 30 năm đến khi nghỉ hưu.

Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, các đồng chí phụ trách văn thư, kế toán, thư viện, thí nghiệm đã được đi học các lớp bồi dưỡng chuyên môn đồng thời tự học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và chuẩn nghề nghiệp, hầu hết các đồng chí trong tổ đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học tương ứng với vị trí việc làm. Với sự đoàn kết nhất trí, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, tổ đã đạt được những thành tích đáng tự hào: nhiều năm đạt danh hiệu tổ lao động giỏi; tổ lao động tiên tiến, nhiều đồng chí đạt danh hiệu lao động giỏi, lao động tiên tiến; Thư viện đạt thư viện chuẩn của ngành và đạt thư viện tiến tiến năm 2015; đ/c Đỗ Thị Kim Như đạt giải Khuyến khích trong Hội thi kế toán giỏi cấp thành phố năm học 2013 -2014, nhóm bảo vệ được công an huyện cấp giấy khen có thành tích tốt trong công tác giữ trật tự, an ninh trường học năm 2014; 2015; công tác y tế trường học được huyện đánh giá tốt, công tác chữ thập đỏ được giấy khen của Hội chữ thập đỏ huyện và Bằng khen của Hội chữ thập đỏ Thành phố.

50 năm qua, tổ Văn phòng tự hào về những đóng góp công sức của mình phục vụ cho sự phát triển chung của nhà trường, mỗi thành viên trong tổ đang nỗ lực hơn nữa về mọi mặt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ dạy và học, góp phần tô thắm lá cờ trường chuẩn quốc gia THPT Liên Hà.

Tổ trưởng: Nguyễn Thị Thư