Thứ hai, 12/9/2016, 0:0
Lượt đọc: 330

Tổ Ngoại Ngữ

Ngay từ ngày đầu thành lập trường THPT Liên Hà, cùng với các bộ môn khác, bộ môn Ngoại ngữ đã được giảng dạy ở tất cả các khối, lớp . Vì vậy, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường cũng là 50 năm trưởng thành và phát triển của bộ môn Ngoại ngữ.

Ngay từ  ngày đầu thành lập trường THPT Liên Hà, cùng với các bộ môn khác, bộ môn Ngoại ngữ đã được giảng dạy ở tất cả các khối, lớp . Vì vậy, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường cũng là 50 năm trưởng thành và phát triển của bộ môn Ngoại ngữ.

Do yêu cầu của xã hội và sự phát triển của đất nước, nhiều ngoại ngữ đã được giảng dạy trong nhà trường. Trong những năm đầu, trường giảng dạy Tiếng Nga và Tiếng Trung, tiếp đó là Tiếng Nga và Tiếng Anh. Từ năm 1994 đến nay, trường chỉ giảng dạy Tiếng Anh.Về đội ngũ, biên chế ban đầu chỉ có 2, 3 giáo viên, đến nay tổ đã có biên chế 10 giáo viên.

Suốt chiều dài 50 năm, tổ đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, có trách nhiệm. Các thành viên trong tổ luôn nỗ lực tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như các công tác khác . Hàng năm, tổ đều xây dựng một số chuyên đề để hội thảo, động viên các thành viên trong tổ tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy, làm đồ dùng dạy học.Với sự quan tâm và chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, tổ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mà nhà trường giao cho. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu thành phố. Trong một vài năm gần đây, nhờ sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên, có nhiều em đã đạt giải trong các kỳ thi thành phố, thi  Olympic và thi đỗ vào các trường chuyên nghiệp.

Để có được những thành tựu trên, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo đang công tác, không thể không nhắc tới sự cống hiến rất nhiệt tâm của những thầy, cô giáo đã nghỉ hưu như: Thầy Nguyễn Văn Phúc (Nguyên tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ), cô Nguyễn Thị Hạt (Nguyên tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ - Chủ tịch công đoàn trường).

Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của thầy Đồng Văn Ánh, các thầy cô giáo luôn cố gắng hết sức mình với một mong ước cao quý là được cống hiến ngày một nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người. Trong tổ Ngoại Ngữ, hầu hết các thầy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp cơ sở . Trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi,  thầy Nguyễn Văn Phúc đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cô giáo Nguyễn Thị Hạt và thầy giáo Đồng Văn Ánh đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây đã có nhiều em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Cụ thể: 1 em đạt giải nhì; 3 em đạt giải 3; 5 em đạt giải khuyến khích. Hòa với xu thế hội nhập hiện nay của đất nước, bộ môn Ngoại Ngữ trong nhà trường được xác định là môn học trọng tâm. Trong những năm tới, việc giảng dạy Ngoại Ngữ ở cấp trung học phổ thông sẽ chuyển sang một giai đoạn mới nhiều thách thức hơn. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, mỗi thành viên trong tổ đã ý thức nâng cao trình độ chuyên môn cũng như trong các mặt hoạt động khác để góp phần giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, trường tiên tiến xuất sắc của thành phố.

                                                                            Liên Hà, ngày 10 tháng 5 năm 2016

                                                                               Tổ trưởng chuyên môn

                                                                                      Đồng Văn Ánh

Tin cùng chuyên mục

105